Nụ hoa tam thất

1,100,000 

  • Nguồn gốc: Lào Cai, Lai Châu
  • Sơ chế: Phơi nắng, sấy lạnh
  • ĐT/Zalo : 0962082560 – 0376599799

Nụ hoa tam thất là gì?

Tam Thất Bắc có rất nhiều người biết đến loại cây này với bộ phận chính dùng làm thuốc là phần củ, nhưng không mấy người biết được tác dụng của nụ hoa tam thất để chữa bệnh và thanh lọc cơ thể cũng tốt không kém gì củ của nó. Ở Việt Nam tam thất rừng tự nhiên và tam thất trồng có nhiều tại Lào Cai, Lai Châu nơi có khí hậu trong lành nên có nhiều loại thảo mộc dược liệu quý.

Đặc điểm nụ hoa tam thất

Mùa hoa tam thất có từ tháng 7 đến tháng 8 hàng năm. Bông hoa có nhiều đài hoa nhỏ (nụ), nụ hoa tam thất bắc có màu xanh lục nhạt kích thước từ 5-8 cm (tùy vào mức độ hoa nở). Tam thất thuộc họ nhân sâm nên nụ hoa có vị ngọt hơi đắng, mùi hương thơm đặc trưng.

Sơ chế nụ hoa tam thất

Thu hoạch nụ hoa vào đúng thời điểm nụ hoa đẹp không quá non cũng không quá già. Sơ chế hong phơi khô hoặc sấy lạnh sẽ giữ nguyên được chất lượng hương vị và tính dược liệu chất lượng cao. Nụ hoa phơi nắng sẽ có màu xanh hơi hanh vàng, còn nụ hoa sấy lạnh có màu xanh đậm hơn.

Công dụng 

  • Bồi bổ hệ thần kinh, trấn an tinh thần, chống mất ngủ và bạn sẽ có giấc ngủ sâu hơn.
  • Hạn chế tối đa chứng cao huyết áp đột ngột, giữ cân bằng huyết áp
  • Bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực, làm mát và giải nhiệt cơ thể
  • Giúp thư giãn đầu óc, tập trung tinh thần và trí nhớ hiệu quả hơn
  • Bổ huyết, cầm máu, giảm đau và tiêu trừ huyết ứ
  • Phòng ngừa và điều trị tai biến mạch máu não
  • Phòng ngừa ung thư

Cách sử dụng

Tùy vào khẩu vị, sở thích hay tình hình bệnh lý của mỗi người để chọn cách sử dụng cho phù hợp

  • Hãm trà trực tiếp vào tách, cốc, bình và thưởng thức nóng trực tiếp
  • Hãm trà xong pha thêm nước lọc để ngăn mát tủ lạnh uống cả ngày
  • Hãm trà xong để nguội cho đá kiểu như uống trà đá
  • Sử dụng ngâm rượu thuốc
  • Sử dụng trong chế biến ẩm thực

Nhận biệt nụ hoa tam thất Bắc chất lượng

Nụ hoa nhỏ đều nhau, khi cầm hoặc cắn thử cho cảm giác nụ chắc có nghị ngọt hơi đắng và có mùi thơm đặc trưng. Màu xanh hơi vàng nếu là hong nắng, có màu xanh đậm hơn là sấy lạnh.

Khi hãm nước có có vị thơm đặc trưng, cảm nhận thanh ngọt và hơi đắng ở cổ họng. Nước trà có màu xanh óng vàng và có độ trong sâu khi nhìn qua tách thủy tinh. Có thể hãm 1-3 lần nước nhưng nụ hoa không bị vữa và nhớt.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

Contact Me on Zalo
0962082560