Đông Trùng Hạ Thảo

21/02/2022
  -  
0 lượt xem

Đông Trùng Hạ Thảo Tây Bắc

Đông Trùng Hạ Thảo là loại dược liệu quý được công nhận trong nguyên liệu làm dược liệu của thế giới. Đây là loại dược liệu hiếm hoi sinh ra từ sự kết hợp của ấu trùng sâu non và nấm Cordyceps Sinensis.

Ấu trùng sâu non bị nhiễm nấm Cordyceps Sinensis. Khi đó ký sinh trùng trong nấm sẽ hút chất dinh dưỡng từ bên trong cơ thể ấu trùng và lớn theo dạng sợi. Sau thời gian sợi nấm sẽ phát triển và toàn quyền sử dụng dưỡng chất trong cơ thể ấu trùng sâu non. Đến một thời điểm thường là vào mùa hè, nấm sẽ thoát ra khỏi xác sâu và vươn lên, phát triển thành đông trùng hạ thảo. Loài dược liệu quý này thường tìm thấy trên các vung cao của vùng núi Tây Tạng, Buhutan và Trung Quốc. Tuy nhiên hiện nay, nó đã được cấy ghép nuôi trồng ở nhiều quốc gia.

Đông trùng hạ thảo

Đông trung hạ thảo nuôi cấy  tại Lai Châu, Tây Bắc, Việt Nam, đây là loại đông trùng do Việt Nam tự cấy ghép nuôi trồng thành công và đã hình thành mô hình khu vực nuôi trông bài bản có áp dụng các khoa học kỹ thuật để cho ra các sản phẩm đông trùng chất lượng cao.

Đông trung hạ thảo

Công dụng của Đông Trùng Hạ Thảo

Đông Trùng Hạ Thảo hỗ trợ nâng cao sức khỏe cho cả người khỏe mạnh hay người đang ốm mệt đã được khoa học chứng minh:

  • Nâng cao sức khỏe thể chất đặc biệt cho người thường xuyên hoạt đồng thể dục. Hoạt chất trong đông trùng cải thiện chuyển hóa năng lượng trong tế bào sống, cải thiện khả năng chịu đựng khi tập thể dục thể thao với cường độ cao. Làm giảm các triệu chứng mệt mỏi
  • Chống lão hóa mạnh mẽ, bồi bổ khí huyết, kéo dài tuổi thanh xuân
  • Tăng cường hệ miễn dịch, chống oxy hóa
  • Cải thiện chức năng não giúp minh mẫn sáng tạo
  • Tăng cường sinh lực nam giới và ham muốn tình dục
  • Khả năng chống ung thư và các yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư,  tạo ra chất khiến tế bào ung thư tự chết đi. Nó có thể ức chế tế bào ung thư vú, ung thư gan hoặc bệnh bạch cầu.
  • Hỗ trợ kiểm soát bện tiểu đường, kiểm soát đường huyết rất tốt
  • Hỗ trợ bệnh thận mãn tính, một biến chứng của bệnh tiều đường.

Sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo

Dùng hãm trà

Lấy khoản 2-3 con cho vào bình trà ấm hãm trong khoảng 10 phút thì uống như trà bình thường trong ngày. Bạn có thể hãm cùng đông trùng với các thảo mộc như: Kỷ tử, táo đỏ, cảm thảo,…

Ngâm rượu 

Dùng 30-50g (tương đương 1 đế)  đông trùng hạ thảo ngâm cùng 3 lít rượu trắng (nồng độ 40 độ). Cách ngâm cho đông trùng vào bình và đổ rượu, đậy kín bình ngâm khoảng 30 ngày là bắt đầu sử dụng được. Sử dụng ngày 2 lần mỗi lần uống khoảng 30ml/lần.

Dùng nấu canh, nấu cháo

Nấu canh đông trùng với cá nước ngọt, nấu canh với bạch chỉ, đường phèn, củ hồ đào. Nấu cháo với gà ác

Dùng trong các món hầm

Sử dụng 3-5g nấm tươi hoặc 1,5-3g nấm khô để nấm các món hầm

Dùng ăn trực tiếp

Có thể ăn trực tiếp đông trùng khô nhai sống vẫn đảm bảo dinh dưỡng cao. Trước khi ăn nên chuẩn bị một cốc nước vừa ăn vừa uống.Thời gian ăn tốt nhất vào buổi sáng, mỗi lần ăn từ 3-4 con..

Ngâm mật ong

Ngâm 10-15g tươi hoặc 3-5g nấm khô ngâm với, 0,75-1 lít mật ong nguyên chất. Ngâm khoảng từ 10-15 ngày có thể sử dụng được. Hàng ngày lấy 10-20ml mật ong ngâm, pha loãng với nước ấm và uống vào mỗi sáng trước khi ăn và buổi tối trước khi ngủ.

Đồ Tây Bắc Food
Fanpage: https://www.facebook.com/dotaybacfood/
🏡 www.dotaybacfood.vn
📲 0962082560 – 0376599799
🚛 Ship toàn quốc

Contact Me on Zalo
0962082560